Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

TIÊU CHÍ CHỌN RÈM PHÒNG NGỦ

Trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại rèm cửa đẹp dành cho phòng ngủ khác nhau với các loại mẫu mã, chất liệu đa dạng cho bạn lựa chọn. Thế nhưng không phải bất kỳ loại rèm cửa phòng ngủ nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn.

 

Rem phong ngu

 

Phòng ngủ là nơi chúng ta cần sự riêng tư, kín đáo. Nó còn là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những mệt nhọc ngoài xã hội, vì vậy cần hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài. Vậy nên rèm cửa phòng ngủ cần chọn những loại vải tương đối dày, vừa dùng để chống nắng, giảm nhiệt do ánh sáng mặt trời chiếu rọi vừa dùng để cách âm. Hay có thể chọn những loại rèm hai lớp, lớp ngoài phủ lớp bạc chắn sáng, lót trong bằng vải màu dịu nhẹ.

 

Rem cua phong ngu

 

Đối với những căn phòng ngủ mang nét cổ điển, bạn có thể sử dụng chất liệu vải không quá dày, in hoa văn chìm. Ở loại phòng ngủ này được trang trí bởi nhiều loại đồ nội thất cầu kỳ thì nên chọn các loại rèm phòng ngủ có chất liệu vải mềm mại và bóng mượt với hoa văn hay hoạ tiết trang nhã như gấm, lụa thô, voan…sẽ làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng của bạn.

Còn đối với những căn phòng mang phong cách hiện đại, bạn nên dùng các loại rèm cửa có hoa văn nổi lập thể để tăng thêm phần sống động cho phòng ngủ. Ở loại phòng ngủ này, cửa sổ kết hợp với những mảng kính lớn nên sử dụng các loại rèm phòng ngủ đơn giản như rèm xếp lớp roman hay các loại rèm phòng ngủ truyền thống.

 

Rèm cửa phòng ngù hiện đại

 

Không chỉ chọn những mẫu hoa văn màn cửa đẹp sao cho phù hợp với kiểu dáng phòng ngủ mà bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của rèm cửa. Tùy theo sở thích của mỗi người sẽ có những lựa chọn màu sắc rèm cửa khác nhau. Tuy nhiên không chỉ phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của người sử dụng, mà còn phải lựa chọn màu sắc rèm cửa phòng ngủ sao cho phù hợp với không gian và các vật dụng trưng bày trong phòng. Chọn rèm theo màu tường là cách đơn giản và tương đối dễ dàng. Trong phòng ngủ các bạn không nên dùng những loại rèm cửa có màu sắc quá mạnh, hãy sử dụng những màu trung tính sẽ phù hợp cho mọi không gian.

 

Rèm sang trọng phòng ngủ

 

Rèm cửa phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào kiến trúc không gian cũng như cách trang trí đồ nội thất trong phòng. Để mang đến sự thẩm mỹ cho căn phòng, bạn cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng từ kiểu dáng rèm vải, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.

Trang trí rèm cửa phòng ngủ là công việc nội thất cuối cùng giúp cho không gian riêng của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Hơn thế nữa, nó còn giúp cho các bạn tận hưởng được trọn vẹn không gian nội thất cả về giá trị vật chất lẫn tinh thần.

 

Xem thêm: Ý TƯỞNG CHO RÈM CỬA PHÒNG NGỦ