Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

MẸO MUA RÈM CỬA PHÒNG NGỦ

Rèm cửa phòng ngủ khi lựa chọn không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là khi bạn không phải là một chuyên viên thiết kế nội thất hiểu biết về rèm cửa. Những lời khuyên này có thể giúp bạn phần nào khi lựa chọn rèm cho không gian phòng ngủ của mình. 

 

Rèm phòng ngủ

 

Đo đúng chiều cao của rèm cửa

Điều quan trọng là bạn chọn rèm cửa có chiều cao sao cho phù hợp với ô cửa. Trong khi đó, cửa sổ của bạn thường cách mặt sàn một khoảng cố định, chính vì thế theo tiêu chuẩn của rèm cửa sổ sẽ phải lắp thanh treo rèm trên mép cửa khoảng 10cm, còn mép dưới cửa thì rèm thả xuống một khoảng bằng nửa khoảng cách từ mép cửa xuống mặt sàn. Còn nếu không chắc chắn thì bạn hãy để cho nhân viên thi công rèm đo cho bạn.

 

Rem cua dep

Phong cách rèm cửa

Nếu bạn có vấn đề riêng tư hoặc không thích ánh sáng tự nhiên quá nhiều vào trong phòng của bạn, hãy xem xét việc lựa chọn màn cửa chắn sáng ngay từ ban đầu. Đây cũng là tối ưu để cắt giảm chi phí tiền điện cho lò sưởi ấm trong mùa đông khi rèm chốn sáng thường xuyên giúp ngăn chặn cái lạnh bên ngoài. Hoặc bạn cũng có thể thêm một lớp rèm vải voan để lấy ánh sáng tự nhiên những lúc cần thiết.

 

Rèm cửa sổ

 

Lựa chọn vải rèm

Trên thị trường có rất nhiều loại vải may rèm mà bạn có thể lựa chọn như gấm, bố, nhung, lụa…vì thế hãy lựa chọn đúng loại vải theo đúng mục đích và ý của mình. Thường thì những loại vải rèm có giá trị cao sẽ đem lại cho bạn sự tối ưu về chất lượng và cũng an toàn cho sức khỏe của bạn. Nhiều loại vải rèm chỉ có thể giặt khô, đặc biệt là những loại vải đắt tiền. Khi tập chung cho việc lựa chọn rèm phòng ngủ, việc vệ sinh giặt rèm là một điều quan trọng. Nếu bạn không muốn phải thuê người giặt khô thì hãy chọn cho mình loại vải giặt máy, về lâu dài cũng dễ dàng hơn.

 

Vải rèm

 

Chi phí mua rèm

Hầu hết mọi người có một ngân sách hạn chế để mua sắm rèm cửa cho không gian nhà. Trong thực tế, khi bạn xem xét việc may rèm, bạn có thể nhận ra rằng vải rèm bao giờ cũng mắc hơn thanh và các phụ kiện rèm khác. Nhiều khi bạn muốn không gian của mình thật hoa lệ thì hãy chọn những thanh rèm decor và chi phí cho loại thanh treo này là khá cao vì thế hãy suy nghĩ trước khi lựa chọn.

 

Có rất nhiều lời khuyên cho việc mua rèm cửa phòng ngủ và toàn bộ ý tưởng có thể trở nên rất lớn khi bạn bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn có thông tin ngay trên tay và bạn biết những gì bạn muốn hoặc những gì có sẵn cho bạn, bạn có thể sẽ giảm bớt sự lo lắng nó để tìm ra phương pháp lựa chọn rèm cho phòng ngủ của mình.

 

Xem Thêm: Ý TƯỞNG CHO RÈM CỬA PHÒNG NGỦ