Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

RÈM VẢI VÀ SỰ KHÁC BIỆT

Rèm cửa có thể tạo cho căn phòng của bạn trở nên rộng hơn, ấm cúng hơn, đương nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào thiết kế, độ dài cũng như là phong cách của rèm cửa mà bạn muốn có. Việc lựa chọn màn cửa đúng theo chuẩn sở thích của bạn, có lẽ thực sự là một sự tinh xảo đặc biệt nếu bạn là một người có đầu óc thẩm mĩ. Để giúp bạn quyết định được một chiếc rèm cửa tốt nhất cho ngôi nhà mình, vậy thì trước hết bạn phải biết phân biệt được có những loại rèm vải như thế nào, và đương nhiên, bạn sẽ không nhầm lẫn hay sai sót khi đưa ra quyết định, sau khi tham khảo những sự khác biệt của chúng dưới đây.

Sau đây chúng ta cùng phân biệt bốn loại rèm cửa sau:

 

1. Rèm cửa vải thường

Rèm cửa thông thường là loại rèm vẫn cho phép ánh sáng đi vào căn phòng, nhưng vẫn tạo cho căn phòng sự tách biệt và kín đáo trong căn phòng theo nhu cầu. Đối với loại rèm thông thường, việc tạo không gian riêng cần đi với chiều dài hơn so với quy định đối với cửa phòng, chiều dài của rèm cần vừa đủ dài để tạo sự riêng tư cho căn phòng. Đây là loại rèm dày hơn rèm sáng, nhưng mỏng hơn rèm tối. Nếu bạn là một người không quá chú trọng về lượng áng sáng lọt qua, thì đây chính là loại màn cửa mà bạn đang cần.

 

Rèm cửa đẹp

 

2. Rèm vải sáng

Rèm sáng thường là loại rèm cửa có khối lượng ánh sáng đi qua nhiều nhất, bởi chúng mỏng và trong hơn. Điều muốn nói ở đây, chính là việc cho phép một lượng ánh sáng nhất định từ bên ngoài thâm nhập vào căn phòng của bạn và cho phép sự chiếu sáng một cách tinh tế điều mà bạn đang cần. Rèm sáng có thể đưa lại sự riêng tư bằng việc cho bạn thấy được những điều xảy ra bên ngoài và đương nhiên người bên ngoài sẽ chẳng thấy bất cứ điều gì bên trong căn phòng bạn. Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống, rèm sáng sẽ không thể mang đến cho bạn sự riêng tư bởi mọi người bên ngoài có thể thấy rõ bạn. Hầu hết mọi người không lựa chọn rèm sáng và thay vào đó là rèm tối vì chỉ một phần chúng phát huy tác dụng vào khoảng thời gian ban ngày.

 

Rèm vải chống nắng

 

3. Rèm vải tối

Rèm tối thường dày và nặng hơn nhằm mục đích chặn ánh sáng từ ngoài lọt vào và tính riêng tư tốt hơn. Những loại rèm này, thường được làm từ vải tối màu nhằm ngăn không cho ánh sáng lọt qua tốt hơn, và nó có thể mang lại sự riêng tư như mong muốn của bạn bởi vì mọi người từ bên ngoài chẳng có cách nào biết được bạn đang làm gì ở bên trong. Rèm tối thích hợp với nhưng căn phòng không cần ánh sáng, đặc biệt nếu đó là phòng ngủ, phòng tắm, hay là phòng xem phim thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Man cua chong nang

 

4. Rèm vải chắn sáng tuyệt đối

Đây là loại màn cửa chắn toàn bộ lượng ánh sáng một cách tuyệt đối nhất, loại trừ hết lượng ánh sáng lọt vào phòng. Nếu sử dụng loài rèm này, căn phòng bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn cả ngày, và đương nhiên ánh sáng mặt trời sẽ hoàn toàn không thể xâm nhập. Một điều nữa đấy chính là việc tiết kiệm năng lượng khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ, bởi vì tia nắng mặt trời cũng như sức nóng không thể xâm nhập được vào căn phòng của bạn khi bạn đang sử dụng điều hòa. Ngoài ra loại rèm vải này còn cản được tia cực tím từ ánh sáng mặt trời và có khả năng cách âm khá tốt.

 

Mỗi một người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau và sẽ có một lựa chọn khác nhau làm sao phù hợp với nhu cầu của mình. Việc lựa chọn một chiếc rèm tốt nhất cho căn phòng bạn từ việc so sánh các loại rèm cửa trên, có lẽ sẽ khiến điều đó dễ dàng hơn. Và đương nhiên khi bạn tham khảo được nhưng điểu trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chọn được chiếc rèm cửa tốt nhất.