Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

Ý TƯỞNG CHO RÈM CỬA PHÒNG ĂN

Mỗi phụ nữ đều muốn phòng ăn hay nhà bếp của mình thoải mái và hấp dẫn, để đảm bảo rằng gia đình họp mặt trong một bầu không khí ấm cúng và thoải mái nhất tại căn bếp của mình. Một phòng ăn không có màn cửa đẹp trông chúng thật sự trống trải và lạnh lẽo, rèm cửa phòng ăn là sự liên kết cuối cùng nhằm tạo nên sự hoàn hảo đó. Tất cả những điều trên hoàn toàn phù hợp để cho bạn thiết kế phòng ăn hay bếp của gia đình mình hoàn hảo hơn.

 

Rèm cửa

 

Lựa chọn nguyên liệu làm rèm cửa

 Việc lựa chọn chất liệu cho màn cửa nên theo các quy tắc đơn giản sau: 

- Chất liệu vải phải đảm bảo dễ vệ sinh và không bám bẩn.

- Màu sắc không được làm rối mắt khi nhìn bao quát căn bếp.

- Đối với rèm cửa có họa tiết không được treo quá cao so với tầm mắt tránh tình trạng rối mắt khi nhìn.

- Độ dài của rèm cửa phải tỷ lệ thuận chiều dài căn bếp.

Rèm cửa nhà bếp, trái ngược với những công dụng trên, thì chúng nhanh chóng bám bẩn do khói và ám mùi thức ăn trong suốt quá trình nấu nướng. Điều này cũng không có nghĩa phải treo lên những tấm vải nặng nề hay dày cộm như vải nhung. Và đương nhiên sẽ có nhiều loại vải phù hợp cho việc làm rèm cửa nhà bếp như các loại sợi tổng hơp: đấy là sự kết hợp giữa polyeste với coton hoặc là vải lụa và sợi dệt. Ngoài ra, rèm cửa dùng trong căn bếp cũng có thể được sử dụng với chất liệu chống cháy đặc biệt. Đối với loại rèm vải nhẹ, ánh sáng mặt trời dễ hắt vào căn bếp, điều tốt nhất là không nên treo loại rèm này vì sự an toàn.

 

Rem sao nhom

 

Màu sắc của rèm cửa

Được biết từ trước tới nay, màu sắc cũng ảnh hưởng tới tâm trạng của mỗi người. Và dĩ nhiên, đối với những căn bếp có khoảng không gian trong lớn, thì tốt nhất không nên sử dụng những họa tiết của rèm cửa cổ điển. Việc sử dụng màu đỏ tía cũng như màu vàng sẽ khiến chúng ta cảm tưởng căn bếp được rộng rãi hơn nhiều. Trong khi những tông màu lạnh như xám, xanh ngọc, ngọc trai... sẽ tạo cảm giác cho căn bếp của bạn có chiều sâu hơn. 

 

màn cửa

 

Họa tiết trên rèm cửa

Nếu căn bếp được thiết kế một cách cầu kỳ và đặc biệt thì rèm cửa cũng chính là một phần của sự cầu kỳ đó. Đối với những căn bếp mang phong cách miền quê, họa tiết nên được thiết kế bằng hình oval hoặc là những đường sọc kẻ. Còn đối với phong cách đậm tính hiện đại, rèm cửa nên thiết kế bằng những màu sắc mang đậm phong cách riêng và đương nhiên nên tối giản họa tiết. Đối với kiểu nhà bếp hiện đại này hoàn toàn thích hợp với loại rèm sáo nhôm, một loại rèm rất dễ điều chỉnh ánh sáng và dễ dàng vệ sinh kể cả khi dính dầu mỡ. Kiểu "cổ điển" yêu cầu màn cửa nhà bếp đơn giản. 

 

Rèm phòng ăn

 

Lựa chọn độ dài cho rèm cửa

Chiều dài của rèm cửa căn bếp cũng không nhất thiết quan trọng về con số. Trong một số trường hợp, nó vừa là không gian làm việc, vừa là khu vực dành riêng cho ăn uống. Vì vậy, cách lựa chọn tốt nhất là độ dài của rèm cửa chỉ trên hoặc dưới bệ cửa một chút. Rèm treo trần được cho là sự lựa chọn phù hợp, nhưng chỉ là nếu cửa sổ không được thiết kế nằm phía dưới các nội thất khác. Thực tế cho thấy rằng, màn cửa rất được hay sử dụng cho khu vực nhà bếp như: rèm cuốn phát huy tác dụng điều chỉnh độ dài rèm cửa khi đóng và mở,còn rèm lá dọc hay là rèm sáo ngang nhằm kiểm soát lượng ánh sáng. Thêm vào đó, khả năng bám bẩn ít hơn.

Trên đây là một số hướng dẫn cách lựa chọn rèm cửa cho căn bếp của chúng ta, để tạo được một căn bếp thực sự hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.