Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

KẾT HỢP RÈM VẢI VÀ RÈM SÁO

Chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi "làm rèm vải và rèm sáo trên cùng một khung cửa có được hay không?" Câu trả lời ở đây là "có" - Khi ghép đôi, hai loại màn cửa cao cấp này có thể mang lại một phong cách trang trí linh hoạt và đảm bảo ngăn chặn đầy đủ ánh sáng và kiểm soát sự riêng tư cho không gian của bạn. 

 

 Đừng chọn rèm sáo đầu tiên

Khi kết hợp rèm vải với rèm sáo, bước đầu tiên và quan trọng là bạn hãy nghĩ tới chọn màu sắc và chất liệu cho loại vải bạn muốn kết hợp và làm thế nào để có thể tương tác với nhau trong căn phòng. Thông thường các loại màn sáo như màn cuốn hay màn lá dọc hay kết hợp với rèm vải nhiều nhất. nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua với loại rèm sáo gỗ hay nhôm. Chính chất liệu cũng như màu sắc của rèm sáo gỗ đem đến cho chúng ta sự ấm áp và một không gian gần gũi với thiên nhiên hơn và những loại rèm ngang này thường mang tới cho căn phòng phong cách hiện đại cần thiết khi kết hợp với những tấm rèm vải cùng màu sắc.

 

rem cua

 

Làm tăng kích thước căn phòng

Một trong những lợi thế lớn nhất của rèm vảirèm sáo khi kết hợp là nó có thể làm thay đổi các kích thước của cửa sổ trong phòng. Điều này là hoàn hảo nếu nhà của bạn là khá nhỏ. Một cửa sổ kích thước nhỏ có thể được trở thành lớn hơn một khi rèm vải và rèm sáo được kết hợp tốt với nhau và trần nhà của bạn trông cũng cao hơn nhiều so với thực tế. Ví dụ, khi bạn lắp đặt rèm roman cách một vài cm bên dưới trần nhà để thay đổi cái nhìn về chiều cao. Sau đó, những tấm rèm vải phủ bên ngoài rèm roman cách 2 mép cửa mỗi bên khoảng 30cm thì nhìn cửa sổ của bạn rộng rãi hơn.

 

man cua

 

Tăng khả năng cản sáng và nóng

Với sự kết hợp giữa 2 loại rèm cửa đẹp này thì không những làm tăng sự mới mẻ cho căn phòng mà nó còn làm tăng khả năng chống nắng nóng vào những ngày hè oi bức. Nếu bạn đang sử dụng 1 lớp rèm vải mà chưa đủ khả năng cản sáng và nóng thì thêm 1 lớp rèm cuốn bên trong là một sự kết hợp tuyệt vời về thẩm mỹ cũng như làm tăng khả năng chống nóng cho căn phòng.