Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

TẠO CẢM GIÁC MỚI CHO KHÔNG GIAN SỐNG

       Dọn sạch sẽ nhà cửa

Ông bà ta thường có câu “ nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Do vậy trước khi nghĩ đến việc trang trí nhà cửa cho đẹp mắt thì bạn hãy dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và sắp xếp các vật dụng ngăn nắp. Một môi trường sống trong sạch mới giúp bạn có một sức khỏe tốt và nhiều niềm vui. Nhiều người còn quan niệm nhà sạch thì sẽ mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ cũng giúp cho ngôi nhà luôn thông thoáng. Điều này rất tốt cho sinh hoạt chung của cả gia đình và bạn nên duy trì thói quen này.

 

don nha

 

      Thay đổi màu sắc rèm cửa, chăn gối.

Rèm cửa đẹp, gối, chăn, drap…là những thứ bạn luôn nhìn thất và gần gũi hàng ngày. Nếu dùng mãi một màu, bạn cũng thất chúng thật cũ kỹ và dễ chán. Vậy một lúc nào đó bạn hãy thay đổi chúng nhé. Khi bạn thay đổi rèm cửa đẹp, chăn gối, drap.. bạn hãy chọn màu sắc nhẹ nhàng, chất liệu mát mẻ để tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu. Hạn chế chọn những tông màu nóng như đỏ, cam, tím…Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn thả mình trên tấm nệm êm đi vào giấc ngủ ngon cùng với những tấm màn cửa cao cấp che chắn cho bạn.

 

thay doi rem

 

       Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thay vì dùng ánh sáng đèn điện bạn hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên để thư giãn những lúc đọc báo hay tập thể dục buổi sáng…Nếu có thể bạn nên tận dụng ánh sáng cho không gian bếp, nếu có quạt thông gió thì càng tốt, như thế sẽ hạn chế được mùi thức ăn trong không gian sống của bạn. Mỗi sáng thức dậy bạn nên dành chút thời gian mở toang những ô cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời của ngày mới đang lên. Điều này không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, căng tràn sức sống cho một ngày làm việc mới sắp bắt đầu.

       Treo một vài bức tranh yêu thích

Để làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn, thay vào những khoảng tường trắng, bạn nên treo những bức tranh bạn yêu thích. Nên chọn những bức tranh cây cỏ, hoa lá để cuộc sống của bạn gần gũi vời thiên nhiên hơn. Ngoài ra bạn có thể treo những bức ảnh tập thể gia đình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà nhìn mọi thành viên trong bức ảnh, bạn sẽ thấy cảm giác ấm cúng bên người thân.

 

Tranh tuong

 

        Trang trí một vài chậu hoa nhỏ xinh

Trong cuộc sống công nghiệp ngày nay, không gian xanh còn rất ít, thay vào đó là các tòa nhà thay nhau mọc lên. Vì thế, mọi người thường tìm đến không gian xanh bằng cách trang trí những chậu hoa nhỏ xinh ở những nơi mà họ thích. Điều này không những có ý nghĩa giúp cho không gian của bạn trong lành mà còn tô điểm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn và duyên dáng hơn.

trang tri chau hoa