Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

VỆ SINH LÀM SẠCH RÈM CỬA

Vệ sinh và làm sạch rèm cửa đẹp

 

Bảo dưỡng thường xuyên: Hãy sử dụng máy hút bụi để làm sạch màn cửa như một thói quen. Sử dụng bàn trải mềm gắn vào ống hút bụi để loại bỏ bụi bẩn hàng ngày. Đối với rèm có trọng lượng nhẹ có thể làm sạch bằng cách sử dụng máy giặt, rèm vải nặng có thể làm sạch bằng hơi nước để trách quá trình làm khô lâu. Với rèm cửa làm bằng vật liệu nhạy cảm thì nên làm sạch bằng tay để giàm nguy cơ rủi ro.

Các rèm cửa dễ bị hấp thụ mùi bên trong và xung quanh nhà, chẳng hạn như những kết quả từ nấu ăn hay mùi khói thuốc lá, và đôi khi ảnh hưởng đến màu sắc. Có mùi hay vết bẩn xuất hiện rõ ràng hơn trên màn cửa sáng màu.

 

Làm sạch rèm cửa bằng máy giặt:

Điều này phụ thuộc vào chất liệu làm rèm cửa, có thể đơn giản để làm sạch bằng cách đặt chúng vào máy giặt. Nếu máy giặt có hệ thống dễ làm sơ vải hãy cho những tấm rèm vải vào túi giặt để đảm bảo an toàn. Khi bạn giặt bằng máy giặt, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thông thường để làm sạch những vết bẩn khó ra.

 

máy giặt rèm

 

 

Làm sạch màn cửa bằng tay:

Các màn cửa được làm sạch bằng tay đôi khi là lựa chọn an toàn nhất. Bạn có thể sử dụng thường xuyên hay đặc biệt dùng xà bông để rửa các vật liệu yếu bắng tay. Không có nghi ngờ gì khi giặt rèm bằng tay khó hơn giặt bằng máy. Nhưng với quá trình giặt tay sẽ giúp rèm cửa giảm nguy cơ sơ rách vải rèm. Bạn cũng không nên giặt rèm với chất liệu vải nặng bằng tay bởi rất khó khăn làm khô chúng.

 

vệ sinh rèm cửa

 

 

Làm sạch rèm cửa bằng hơi:

Làm sạch rèm bằng hơi nước là một sự lựa chọn lý tưởng. Quá trình làm sạch được bắt đầu từ trên xuống dưới, và hãy cẩn thận khi sử dụng hơi nước vì nó dễ làm bạn bị bỏng. Việc sử dụng hơi nước làm sạch là thích hợp nhất với những màn cửa chất liệu vải nặng hoặc những loại rèm khó tháo rời.

 

Ve sinh rem

 

Sau khi làm sạch rèm cửa cách tốt nhất làm khô chúng là bạn phơi trước nắng hoặc nơi có gió nhiều, trách làm khô rèm bằng máy sấy vì nó sẽ nhanh chóng giảm màu sắc của rèm.