Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

RÈM VẢI HAY RÈM SÁO?

RÈM VẢI

Tính chất của loại rèm vải là nhìn rất mềm mại, ấm áp, thậm trí rất sang trọng theo từng loại vải được sử dụng. Rèm vải cho ta nhiều lựa chọn về phong cách cũng như màu sắc của vải.

Rèm vải được lựa chọn để kết hợp nhiều phụ kiện rèm kèm theo. Có thể làm theo phong cánh cổ điển hay hiện đại tùy thuộc vào thiết kế căn phòng, và cũng có thể  chuyển đổi theo nhiều màu sắc khác nhau.

 

 rem cua

 

Khi trong nhà được làm bằng rèm vải sẽ có cảm giác ấm cúng và thân thiện hơn. Bạn cũng có thể tùy chọn loại vải chống nắng tuyệt đối, cách âm, cản nhiệt hay chỉ là một tấm rèm vải bình thường để che đi tầm nhìn từ ngoài vào. Và bạn cũng có thể kết hợp 2- 3 lớp màn vải cho không gian thêm sang trọng và ấm cúng , với 1 lớp chống nắng còn 1 lớp voan mỏng để lấy ánh sáng khi cần thiết.

RÈM SÁO

So với rèm vải rèm sáo thường làm bằng các chất liệu như gỗ, nhôm hay sợi tổng hợp, loại rèm cửa này thường thấy chủ yếu tại các văn phòng vì nó mang tính chất hiện đạirem van phong

 

Ưu điểm

Ngoài việc ngăn ánh sáng  thì loại rèm sáo còn có khả năng chống nắng nóng rất tốt, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng của loại rèm này với vài thao tác đơn giản.

Rèm cũng có nhiều loại như màn sáo làm bằng gỗ và nhôm thì kéo ngang, còn các loại màn sáo dọc là những tấm lá thả dọc có thể xoay 180 độ, tùy từng loại còn có thể không thấm nước như rèm sáo nhôm. Hơn thế nữa việc vệ sinh lau chùi những tấm rèm này rất đơn giản

Nhược điểm

Loại rèm này được thiết kế chỉ phù hợp để làm cho những không gian hiện đại mà không được thiết kế theo nhiều hình thức khác. Bề mặt khi làm xong nhìn có vẻ cứng cáp mà không mềm mại như rèm vải vì thế mà không được sử dụng nhiều trong không gian nhà ở mà chỉ phù hợp trong các không gian văn phòng.

Việc quyết định sử dụng một loại rèm thì trước mắt phải xem tính hữu ích có nó trước. Trang trí rèm còn là quyết định tính chất của các không gian nội thất của bạn.