Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

NHỮNG SAI LẦM KHI CHỌN RÈM CỬA

Màu sắc rèm cửa không phù hợp:

Tất nhiên việc lựa chọn màu sắc luôn luôn là quyết định riêng của mỗi người.  Tuy nhiên nên nhớ rằng mỗi  căn phòng có nhiều chi tiết thì rèm cửa sẽ nhìn hài hòa và sinh động hơn. Với những căn phòng được trang trí bằng tấm rèm màu sắc đậm sẽ như là một điểm nhấn cho toàn bộ không gian phòng. Rèm cửa màu tối sẽ làm cho không gian thêm trật hẹp và ít sáng chính vì thế tránh những loại màu tối ở khu vực bếp hoặc phòng khách. Sẽ là lý tưởng nếu mỗi phòng bạn có vài bộ rèm để có thể thay đổi theo mùa hay tâm trạng…

Chất liệu rèm không đúng:

Không ít người khi chọn rèm cửa chú ý đến chất liệu vải. Chất liệu vải cao cấp sẽ làm cho căn phòng thêm sang trọng và rèm cửa có độ bền cao hơn, tấm rèm sẽ không bị bạc màu theo thời gian cũng như sau nhiều lần giặt. Ví dụ trong những phòng ngủ bạn nên ưu tiên chọn những loại vải ngăn sáng nhưng đối với nhà bếp và phòng khách thì điều đó là không cần thiết. Vì vậy, chuyên gia tư vấn của chúng tôi khuyên bạn không quá tiết kiệm .

 

rèm cửa

 

Chiều cao không chính xác:

Chiều cao của màn cửa nên phụ thuộc vào chiều cao của trần, kích thước cửa sổ và kích thước phòng. Chiều cao của các màn cửa chấm sàn tại nhà bếp là không phù hợp, trong khi đó đó là điều cần thiết với phòng ngủ và phòng khách.

Sử dụng quá nhiều phụ kiện:

Để các cửa và các phòng cho hài hòa thì việc tập chung vào thiết kế là điều cần thiết. Nếu bạn chọn rèm vải với màu sắc tươi sáng thì không nên đi kèm theo quá nhiều phụ kiện như reng, yếm… Không nên lựa chọn rèm tách biệt với nội thất căn phòng. Về màu sắc và kiểu may phải được kết hợp với các đồ nội thất trong phòng cho phù hợp.