Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

TRANG TRÍ MÀN CỬA TRONG NỘI THẤT

Rèm cửa là một bộ phận quan trong trong thiết kế nội thất, nó thể hiện trình độ văn hóa, nghệ thuật sinh hoạt của gia chủ. Lựa chọn và thiết kế màn cửa hợp lý, có thể làm cho nhà them sang đẹp, mang lại sự ấm áp và lạc thú cho đời sống. Kiểu màn cửa thì có rất nhiều, dựa theo phân loại có mấy thứ sau:

Màn cửa chiết ly:

Kiểu này là màn cửa đơn giản nhất, có thể mua vải màu, vải hoa văn, vải trang trí… căn cứ vào kích thước mà tự chế. Đầu màn cửa chia thêm vòng treo, buộc làm ống xuyên vào thanh treo màn là có thể sử dụng. Đầu màn còn chia ra theo nếp, 1 nếp, 2 nếp hoặc 3 nếp.

Man cua, rem cua

Màn cửa lồng:

Kiều lồng là một phương pháp treo màn cửa và màn che tương đối kinh tế. Bởi bằng cần ròng rọc, móc và giải rút, xuyên thanh treo màn vào lồng nóc, treo trên đinh, dung nếp vải may vào mà thành, trên lồng  thêm viền lá sen, buộc thêm quả trang trí càng mềm mại và đẹp đẽ, kiểu này phần nhiều dùng ở cửa tương đối bé.

man cua

Màn cửa kiểu mở:

Rèm vải kiểu mở thường làm ở những cửa tương đối lớn, trái phải mỗi bên một màn, có thể kéo cả ra  và cũng có thể treo lửng, phần nhiều móc vải thẳng vào thanh treo màn.

man cua

Màn cửa hoa rủ:

Ở chỗ chia đều của màn cửa, hình thành nếp nhăn vòng cung có quy luật, buông xuống nép thưa, kéo lên nếp mau. Nếu dung tơ lụa, hiệu quả càng sang đẹp. Hai bên và bên dưới màn làm bằng vài khác màu cho viền thêm sinh động.

man cua

Màn cửa hoa nữ hoàng:

Màn nữ hoàng, phần nhiều làm trong nhưng gian phòng sang trọng, mục đích tăng thêm mỹ quan của rèm cửa, tô điểm không khí hoa lệ trong nhà. Do chất liệu dùng nhiều, giá cao, chế tác phức tạp, trong lúc may cần quy cách trong nhà mà định bộ phận rủ, thường bắt đầu từ đầu tấm màn.

man cua nu hoang