Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

THIẾT KẾ MỘT CĂN PHÒNG SANG TRỌNG VỚI RÈM CỬA.

Khi đã hoàn thiện một căn phòng, với sự bổ xung thêm rèm cửa đẹp giúp căn phòng sẽ sang trọng và ấm áp hơn. Việc lựa chọn loại vải cho rèm cửa, màu sắc kiểu dáng rèm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ không gian của căn phòng, dưới đây là các yếu tố khác nhau bạn cần cân nhắc khi chọn rèm cửa cao cấp để thêm cảm giác sang trọng cho căn phòng của mình.

Tính thực dụng.

Thực dụng là yếu tố quan trọng trong mọi việc, rèm vải sẽ không chỉ là sự hoàn hảo trên thiết kế sang trọng của bạn mà nó còn giúp cho bạn mang lại sự riêng tư và che đi cái nắng nóng của những ngày hè oi bức. Muốn che đi cái ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng thì rèm vải cách nhiệt chống sáng tuyệt đối sẽ mang lại sự mát mẻ và sang trong cho cả căn phòng.

 

Rèm cửa xếp ly

 

Tất cả rèm cửa trong nhà có cần phải giống nhau?

Để mang lại cảm giác gắn kết với ngôi nhà, bạn nên làm theo một kiểu dáng phong cách rèm cửa giống nhau. Khi bạn lựa chọn rèm cửa cho các phòng khác nhau theo mục đích khách nhau, nên lựa chọn các loại vải và màu sắc rèm vải cũng phải giống nhau. Ví dụ, rèm cửa phòng ngủ của bạn có thể yêu cầu sự riêng tư và cách nhiệt cao hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra một sự chuyển đổi suôn sẻ từ rèm cửa cản sáng tuyệt đối có thể treo trong phòng khách của bạn.

 

Rèm ô rê hiện đại

 

Kiểu dáng rèm vải.

-       Kiểu rèm lượn sóng: Đây là một kiểu may rèm cửa đang phổ biến ngày nay, nó mang lại sự hiện đại và tạo ra những con sóng rèm đều nhau. Kiểu rèm này phù hợp cho những căn hộ, ngôi nhà đã có sẵn khe treo rèm.

-        Rèm cửa ô rê: Hay còn gọi là rèm đục lỗ vải, cũng giống như rèm lượn sóng, kiểu dáng rèm loại này cũng mang lại sự hiện đại và tạo ra những con sóng đều nhau nhưng khác chỗ là nó được xỏ ngang qua thay treo rèm và thường loại này có độ bền cao hơn.

-        Rèm cửa chiết ly: Kiểu dáng rèm này rất phổ biến, nó mang lại cho bức rèm vẻ tự nhiên và sự cuốn hút, rèm chiết ly có thể may theo kiểu truyền thống hay hiện đại, nó được may bằng cách xếp ly 2 hay 3 trên đầu của tấm rèm.

Chất liệu rèm vải.

Các chất liệu vải rèm mà bạn chọn sẽ có tác động lớn đến cảm giác sang trọng của căn phòng. Ví dụ, khi bạn chọn một loại vải lụa, hoặc một loại vải mỏng có thể cho ánh sáng đi qua có thể mang lại sự sang trọng cho căn phòng nhưng nó lại không ngăn được ánh sáng mặt trời. Để có sự kết hợp tốt nhất bạn hãy chọn vải chính là loại vải dày, còn lớp trong bạn có thể chọn vải mỏng như voan làm lớp lót. Với rèm vải 2 lớp như thế sẽ mang lại cho căn phòng nhiều tác dụng và điều chỉnh ánh sáng cũng dễ dàng hơn.