Click xem danh mục +
Danh mục menu

Home »

Tư vấn »

RÈM CỬA CÁCH NHIỆT CẢN SÁNG CHỐNG NÓNG TỐT NHẤT.

Phải thừa nhận rằng rèm cửa dù tốt đến đâu thì khả năng chống nóng, cách nhiệt, cản sáng cũng không thể so sánh được với những bức tường hay những cửa gỗ kín. Nhưng bù lại rèm cửa lại có ưu điểm là việc sử dụng sẽ linh hoạt hơn, mẫu mã màu sắc kiểu dáng đa dạng hơn. Vậy trong các loại rèm cửa thì có những loại rèm nào cách nhiệt, cản sáng thông dụng tốt nhất thì chúng ta cùng tham khảo dưới đây.

 

Rèm vải

Đơn giản mà nói, rèm vải cách nhiệt rất đa dạng về chủng loại, chất liệu và mẫu mã, cũng chính vì đó mà khả năng cản sáng cách nhiệt cũng tùy thuộc vào từng loại chất liệu mà chúng ta lựa chọn để may màn cửa. Ngày xưa, rèm vải cách nhiệt chống nắng nóng thường là màn rất nặng, rèm vải cách nhiệt thường làm bằng nhung, cotton hoặc lụa nặng. Ngày nay, sự phát minh ra vật liệu tráng nhựa cho vải có đặc tính cách nhiệt chống nóng làm cho rèm vải cách nhiệt nhẹ đi rất nhiều. Rèm vải cách nhiệt hiện nay không khác gì so với cách loại rèm vải khác, nó cũng phù hợp với tất cà các không gian mà bạn muốn lắp đặt.

 

Rem vai

 

Rèm sáo gỗ

Là một loại rèm cửa được sản xuất từ vật liệu gỗ từ thiên nhiên, chính vì làm từ gỗ nên nó không hấp thụ nhiệt và khi lắp đặt rèm gỗ cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác mát mẻ hơn. Do đặc thù và nguyên tắc hoạt động của rèm sáo gỗ là những bản lá xếp chồng lên nhau nên vẫn còn có những khe hở nhỏ, chính vì điều này nên việc cách nhiệt của rèm gỗ vẫn chưa hoàn toàn tối ưu.

 

rem sao go

 

Rèm cuốn

Được cấu tạo từ những tấm vải polyester hay sợi thủy tinh nên rèm cuốn có khả năng cách nhiệt, chống nắng khá tốt. Ngoài khả năng cách nhiệt, chống nắng rèm cuốn còn có thể cản ánh sáng 100% tùy loại mẫu vải rèm cuốn mà bạn chọn. Và rèm cuốn cách nhiệt cũng là một loại rèm cách nhiệt, cản sáng thường được lắp đặt tại các văn phòng, công sở hay các không gian có diện tích nhỏ hẹp. Với rèm cuốn chống nóng cách nhiệt sẽ đem tới cho bạn một không gian hiện đại và tinh tế.

 

Rem cuon

 

Rèm lá dọc

Cũng giống như rèm cuốn, rèm lá dọc cũng được sản xuất từ các vật liệu polyester hay sợi tổng hợp tráng nhựa có khả năng cách nhiệt cũng như cản sáng rất tốt. Rèm lá dọc cách nhiệt, cản sáng là loại màn cửa đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhất là trong các văn phòng, công sở hay nơi công cộng vì giá thành của rèm cách nhiệt, cản sáng này tương đối rẻ. Nhưng rèm lá dọc cách nhiệt, cản sáng vẫn chưa được tối ưu vì cơ chế hoạt động xoay lật lá của loại rèm cửa cách nhiệt này vẫn còn tạo ra những khe hở.

 

Rem cua cach nhiet

 

Rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm được cấu tạo và sản xuất bởi những lá nhôm mỏng 2,5cm, và là loại rèm có chất liệu từ kim loại nên việc cản nhiệt của rèm sáo nhôm là không cao. Nhưng bù lại rèm sáo nhôm cũng có khả năng cản sáng rất tốt, việc điều chỉnh ánh sáng vào phòng cũng dễ dàng khi bạn xoay lật lá nhôm.

 

Có thể nói hầu hết các loại rèm cửa đều có khả năng cách nhiêt, chống nóng, cản sáng rất tốt. Nhưng còn tùy thuộc vào không gian mà bạn chọn rèm cửa cách nhiệt sao cho phù hợp với phong cách cũng như nhu cầu của bạn nhé.

 

Xem thêm: RÈM CỬA GIÁ RẺ NHƯNG CHẤT LƯỢNG KHÔNG RẺ